Cần xử phạt nghiêm để răn đe tình trạng tảo hôn trên địa bàn huyện Hướng Hóa


Ngày cập nhật: 21/09/2021 16:34:17

(QTO) - Những năm qua, mặc dù chính quyền huyện Hướng Hóa đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hôn nhân gia đình nói chung, pháp luật về trẻ em nói riêng nhằm hạn chế tình trạng tảo hôn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, tuy nhiên tình trạng này vẫn còn xảy ra khá nhiều. Đáng nói là ngoài tuyên truyền vận động, tại các xã, thị trấn chưa có biện pháp ngăn chặn và hình thức xử lý nào đối với các trường hợp vi phạm.

 

Theo thống kê của huyện Hướng Hóa, từ năm 2016 - 2020, trên địa bàn có 692 trường hợp tảo hôn, trong đó các xã Lìa, Thanh, Thuận, Ba Tầng, Hướng Phùng có tỉ lệ cao. UBND huyện  đã có văn bản yêu cầu các địa phương ngoài việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về hôn nhân và pháp luật về trẻ em, cần thường xuyên tổ chức kiểm tra và có biện pháp ngăn chặn các trường hợp khi có dấu hiệu kết hôn sớm đối với trẻ em.

 

Thực hiện biện pháp xử phạt vi phạm hành chính các hành vi tảo hôn theo khoản 1 Điều 58 Nghị định số 82 ngày 15/7/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2020.

 

Thanh Trúc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC


Trực tuyến

127615874
Copyright 2021 by BÁO QUẢNG TRỊ