Vụ người có công bức xúc vì thiếu sót trong việc hỗ trợ sửa chữa nhà ở: Gia đình ông Nguyễn Hữu Chu được hỗ trợ kinh phí và đã sửa chữa nhà ở


Ngày cập nhật: 15/11/2019 06:19:12

(QT) - Ngày 26/11/2018, Báo Quảng Trị có bài viết đề nghị UBND xã Hải Hòa, huyện Hải Lăng và các đơn vị liên quan cần ưu tiên hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Hữu Chu (sinh năm 1950), trú tại thôn Hưng Nhơn, xã Hải Hòa. Vừa qua, gia đình ông Chu đã nhận được số tiền hỗ trợ và tiến hành sửa chữa căn nhà vốn đã hư hỏng, xuống cấp.

 

Ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Hữu Chu đã được sửa chữa lại​

 

Trong căn nhà vừa mới được sửa chữa, ông Chu chia sẻ với phóng viên Báo Quảng Trị, ước mơ nhiều năm nay của gia đình ông đã thành hiện thực. Với 20 triệu đồng trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh, cùng khoản tiền vợ chồng dành dụm lâu nay, ông Chu đã sửa chữa lại nơi thờ tự cho người cha liệt sĩ, lợp lại mái hiên, đóng la phong… làm cho ngôi nhà khang trang, cao ráo hơn.

 

Trước đó, phóng viên Báo Quảng Trị đã đến thôn Hưng Nhơn sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Nguyễn Hữu Chu, con của liệt sĩ Nguyễn Hữu Ý, hi sinh ngày 7/1/1953. Qua tìm hiểu được biết, vợ chồng ông Chu và các con đang sống trong căn nhà đã hư hỏng, xuống cấp. Hay tin các gia đình có công với cách mạng sẽ được hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg, ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ, ông Chu rất mừng. So với các hộ chính sách khác trong xã, nhà của ông Chu xuống cấp nặng và hoàn cảnh cũng khó khăn hơn. Đặt nhiều kì vọng nên ông Chu rất bất ngờ khi gia đình mình không nằm trong danh sách 18 hộ dân được UBND xã chọn để hỗ trợ sửa chữa nhà. Bức xúc, ông đã gửi đơn đến các cấp, ngành và Báo Quảng Trị phản ánh sự việc.

 

Qua tìm hiểu, phóng viên được biết danh sách các hộ dân được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cửa ở xã Hải Hòa là do cán bộ chính sách xã khảo sát, lập và trình lên Chủ tịch UBND xã kí duyệt. Việc quyết định các hộ được hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà không đưa ra hội đồng để xem xét. Phó Chủ tịch UBND xã Hải Hòa Cái Văn Cư thừa nhận, gia đình ông Chu thuộc diện khó khăn, đủ điều kiện hỗ trợ nhà ở cho gia đình có công với cách mạng.

 

Sau khi báo phản ánh, mới đây UBND tỉnh đã có quyết định trích Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 20 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Hữu Chu. Trước đó, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và UBND huyện Hải Lăng cũng đã có văn bản đề nghị hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Chu theo đúng chế độ, chính sách.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bắt một người đốt pháo trái phép tại TP. Đông Hà (24/1/2020)
Bộ Nội vụ quyết định giải thể Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 (22/1/2020)
Phá nhanh vụ án ma túy xuyên quốc gia (22/1/2020)
Cấp cứu do tai nạn giao thông tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị giảm đáng kể (20/1/2020)
Bắt giữ hai đối tượng người Lào mua bán trái phép gần 10 nghìn viên ma túy (20/1/2020)
Kết quả bước đầu của đợt tấn công, trấn áp tội phạm (18/1/2020)
Chặn “cơn lốc” tín dụng đen (18/1/2020)
Hướng Hóa: Cháy nhà sàn do bất cẩn không tắt bếp lửa (15/1/2020)
Giả danh phóng viên để cưỡng đoạt tài sản, lãnh án 8 năm 6 tháng tù (14/1/2020)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ