Nhiều nhà hàng, khách sạn vi phạm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá


Ngày cập nhật: 09/10/2019 17:00:11

(QT) - Hôm nay 9.10.2019, đoàn công tác của Cục Y tế Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Phường 1, Phường 2, thành phố Đông Hà.

 

Đoàn kiểm tra việc phòng, chống tác hại của thuốc lá làm việc với một cơ sở kinh doanh tại thành phố Đông Hà

 

Trong ngày, đoàn đã kiểm tra đột xuất 8 nhà hàng, khách sạn trên của hai phường. Theo ghi nhận, ngoài một số các cơ sở thực hiện khá tốt, phần lớn nhà hàng, khách sạn vẫn còn lơ là trong việc thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Các lỗi vi phạm phổ biến là: Không treo biển cấm hút thuốc lá trong các phòng của khách sạn; không đưa nội dung về phòng, chống tác hại của thuốc lá vào nội quy khách sạn; để xảy ra hành vi hút thuốc tại địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà hàng, khách sạn...

 

Trước tình hình ấy, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu chủ các nhà hàng, khách sạn vi phạm kí cam kết khắc phục, không tiếp tục để xảy ra vi phạm, xây dựng môi trường kinh doanh văn hoá, lành mạnh.

 

Được biết, trong ngày mai 10.10.2019, đoàn công tác của Cục Y tế Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra việc thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Phường 3, thành phố Đông Hà.

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ