Suy nghĩ từ một phiên tòa

Suy nghĩ từ một phiên tòa
(QT) - Sau khi nghe tin Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà tuyên ông Nguyễn Văn Tường thắng trong vụ tranh chấp hợp đồng quyền sử dụng đất, người dân quanh vùng và bạn bè, người thân kéo đến chia vui với gia đình ông. Bởi hơn 1 năm qua, gia đình ông Tường đã chịu nhiều thiệt thòi, uất ức để kiên trì đòi lại sự công bằng, thu hồi tài sản bị mất. Và sáng ngày 24/8/2018, gia đình ông đã được Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà hoàn trả đầy đủ danh dự và tài sản.

Giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

Giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng
(QT) - Mặc dù triển khai thực hiện chưa lâu nhưng nhờ sự quyết tâm của lực lượng Công an cùng sự chung tay đầy trách nhiệm của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã, các cơ quan, doanh nghiệp, mô hình “Hội cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh bước đầu đã đem lại những hiệu quả tích cực.

Phát huy vai trò tổ chức công đoàn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

Phát huy vai trò tổ chức công đoàn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự
(QT) - Những năm qua, phong trào “Thi đua yêu nước” của công nhân viên chức lao động và hoạt động của các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều khởi sắc, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế xã hội. Góp phần vào kết quả đó là việc thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong công nhân viên chức lao động.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Trị trả lời phản ánh của ông Đặng Hữu Thông

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Trị trả lời phản ánh của ông Đặng Hữu Thông
(QT) - Ngày 24/8/2018, Báo Quảng Trị nhận được đơn của ông Đặng Hữu Thông, ở thôn Nam Phú, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh, phản ánh về việc con gái của ông là Đặng Thị Hồng (30 tuổi) bị mắc bệnh thần kinh nhẹ được Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1 đưa vào nuôi dưỡng từ ngày 1/8/2018 nhưng chưa được sự đồng ý của ông mà chỉ làm việc với vợ ông (đang ở riêng vì thần kinh không bình thường). Trong quá trình Đặng Thị Hồng được nuôi dưỡng tại trung tâm, ông có đến xin về hẳn nhưng không được; xin về vài ngày thăm bà nội đang hấp hối cũng không được. Trung tâm hẹn đi, hẹn lại nhiều lần và hẹn dài ngày nhưng khi đến hẹn lại không giải quyết.

Cuộc sống bị đảo lộn khi ở cạnh bãi kinh doanh cát, sạn

Cuộc sống bị đảo lộn khi ở cạnh bãi kinh doanh cát, sạn
(QT) - Từ khi bãi kinh doanh cát, sạn hoạt động trong khu dân cư, cuộc sống sinh hoạt của nhiều hộ dân ở đường Đinh Tiên Hoàng (thuộc tổ 4, khóm Vĩnh Bắc, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh) bị đảo lộn. Người dân mong muốn chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng vào cuộc để giải quyết nỗi bức xúc, sớm trả lại môi trường sống như trước đây.

Bị thương trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam nhưng chưa được hưởng chế độ do mất giấy tờ gốc

Bị thương trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam nhưng chưa được hưởng chế độ do mất giấy tờ gốc
(QT) - Ông Hồ Thanh Quận (61 tuổi), ở thôn 9, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tham gia quân ngũ trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam. Trong một trận đánh, ông Quận bị địch bắn xuyên cổ, may mắn được cứu chữa kịp thời mới thoát chết. Khi rời quân ngũ, ông Quận được cấp một số giấy tờ để tiện cho việc làm hồ sơ hưởng chế độ chính sách sau này. Nhưng trong cơn bão năm 1985, nhà ông bị lũ cuốn trôi, các giấy tờ gốc liên quan đến quá trình tham gia chiến đấu, bị thương của ông bị mất mát. Vì thế đến nay ông Quận vẫn chưa được hưởng chế độ thương binh.

Báo động nạn trộm cắp sắn củ ở xã A Dơi

Báo động nạn trộm cắp sắn củ ở xã A Dơi
(QT) - Do ảnh hưởng của thời tiết nên vụ sắn năm 2018 ở nhiều xã trên địa bàn huyện Hướng Hóa bước vào thu hoạch sớm hơn mọi năm. Chưa hết vui mừng vì giá sắn nguyên liệu tăng cao thì nỗi lo trộm cắp sắn củ diễn ra tràn lan đang khiến cho nhiều hộ dân hoang mang, lo lắng.

Bà Trần Thị Lê và Trần Thị Thỉ được hỗ trợ, kiến nghị hỗ trợ sửa chữa lại nhà tình nghĩa

Bà Trần Thị Lê và Trần Thị Thỉ được hỗ trợ, kiến nghị hỗ trợ sửa chữa lại nhà tình nghĩa
(QT) - Ngày 11.7.2018, Báo Quảng Trị nhận đơn kiến nghị của hai gia đình chính sách là bà Trần Thị Lê và bà Trần Thị Thỉ ở thôn Nhĩ Hạ, xã Gio Thành, huyện Gio Linh, trình bày về việc: Bà Lê và bà Thỉ đều thuộc gia đình chính sách, bản thân có công cách mạng và đang thờ cúng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Vào năm 2008, bà Lê được nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa nhưng xây nhà chưa hoàn thiện (nhà chưa lợp xong mái, nền nhà quá cao) thì hết tiền; do chịu nhiều tác động của bão, lũ nên đến nay ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng không ở được, gia đình phải dựng ngôi nhà tạm ngay bên cạnh để ở. Hiện tại, cuộc sống của bà Lê gặp nhiều khó khăn nên không thể tu sửa lại nhà cửa.

Tập trung các giải pháp để xử lý chất thải y tế

Tập trung các giải pháp để xử lý chất thải y tế
(QT) - Chất thải y tế phát sinh trong quá trình hoạt động của các cơ sở y tế, bao gồm chất thải y tế nguy hại, chất thải y tế thông thường và nước thải y tế. Nếu không được thu gom, phân loại, xử lý đúng quy định sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của con người. Tại tỉnh Quảng Trị, công tác quản lý, xử lý chất thải y tế đã được các cơ sở y tế quan tâm thực hiện bằng nhiều giải pháp, tuy nhiên, công tác này vẫn còn nhiều khó khăn, trở ngại.
Tin đã đưa
Biên Phòng Quảng Trị: Phá thành công chuyên án ma túy lớn nhất từ trước tới nay (17/9/2018)
Bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy bằng ô tô (17/9/2018)
Biên phòng Quảng Trị cứu một ngư dân bị gặp nạn trên biển (16/9/2018)
Nỗ lực vì sự bình yên của địa bàn (15/9/2018)
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm học mới (15/9/2018)
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phối hợp với lực lượng Hải quan bắt giữ 3 xe chở gỗ lậu qua cửa khẩu (13/9/2018)
Cần ngăn chặn tình trạng tận diệt thuỷ sản bằng lưới lồng (11/9/2018)
Phá chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay (11/9/2018)
Bắt giữ đối tượng dùng dao tấn công và khống chế người khác (11/9/2018)
Nước mía siêu sạch, liệu có sạch? (11/9/2018)
Cần quan tâm cấp giấy CNQSD đất cho đối tượng chính sách đã già yếu (11/9/2018)
Truy tìm hai tàu giã cào làm chìm tàu của ngư dân (10/9/2018)
Vì sao người dân mắc bẫy “tín dụng đen”? (10/9/2018)
Băng ngang đường sắt, người đàn ông bị tàu hàng đụng chết (9/9/2018)
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị bắt 2 vụ buôn lậu trong một ngày (8/9/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ